Blog Trang Sức

Bí quyết bảo quản trang sức vàng tây luôn như mới

bảo quản trang sức vàng tây

Trang sức vàng được coi là món đồ quý giá trong tủ đồ thời trang của phái đẹp. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian sử dụng, bất kì món trang sức vàng nào cũng khó giữ được vẻ đẹp ban đầu. Vàng Mạnh Hùng sẽ chỉ cho bạn những bí quyết bảo quản trang sức vàng tây luôn như mới. Giúp duy trì vẻ đẹp cũng như chất lượng của trang sức.

1. Bí quyết bảo quản trang sức vàng tây

Tránh để trang sức tiếp xúc trực tiếp với hóa chất

Khi sử dụng trang sức vàng tây, bạn tuyệt đối không để trang sức tiếp xúc trực tiếp với bất kì loại hóa chất nào. Các loại trang sức vàng tây có thể bị hư hại khi tiếp xúc trực tiếp với hóa chất.

Vì vậy khi tắm hay nấu nướng bạn nên tháo các món trang sức để tránh tiếp xúc với các chất như: dầu mỡ, chất tẩy rửa hay các sản phẩm làm đẹp như nước hoa, son phấn.

Khi đi bơi bạn cũng nên tháo đồ trang sức bởi chất clo dùng để làm sạch nước trong hồ bơi có khả năng hủy hoại đồ trang sức cao.

Bảo quản trang sức vàng tây trong hộp kín

Trong trang sức vàng tây có chứa các hợp chất kim loại mà tính chất hóa học cơ bản của kim loại là oxy hóa. Do vậy nên việc xuất hiện các vết ố trên bề mặt trang sức vàng tây sau thời gian dài sử dụng là điều không thể tránh khỏi.

Bạn có thể giảm bớt hiện tượng này bằng cách đeo đồ trang sức vàng tây thường xuyên hoặc bảo quản chúng trong những hộp trang sức kín, tránh tiếp xúc trực tiếp với không khí.

Bảo quản trang sức vàng tây trong hộp kín tránh tiếp xúc trực tiếp với không khí

Xử lý vết ố

Nếu có xuất hiện vết ố mờ trên trang sức vàng tây, bạn nên xử lý càng sớm càng tốt để tránh các vết ố này lan rộng hơn và gây bất tiện cho việc lau chùi về sau.

Trong trường hợp bạn không thể tự mình xử lý các vết ố bạn có thể mang đến các cửa hàng vàng bạc để xử lý bằng cách xi mạ, đánh bóng…

Thường xuyên làm sạch nhẹ nhàng

Sử dụng xà phòng nhẹ, một chút nước ấm và một miếng vải mềm để làm sạch trang sức vàng tây. Trước tiên, bạn ngâm trang sức vàng tây vào hỗn hợp xà phòng và nước ấm khoảng 1 phút. Sau đó rửa qua bằng nước sạch rồi lau khô bằng vải mềm.

Bạn nên tiến hành vệ sinh trang sức định kì hàng tháng để chúng không bị những vết ố màu ở những điểm nối hay khe nhỏ.

2. Làm sạch đúng cách để bảo quản trang sức vàng tây được lâu

Vàng tây dễ dàng chế tạo nên những trang sức tinh xảo và sáng bóng nhưng lại dễ bị oxy hóa và xỉn màu. Làm sạch định kì theo các bước sau để bảo quản trang sức vàng tây luôn giữ được chất lượng cũng như vẻ ngoài sáng bóng, lấp lánh.

Lau chùi nhẹ nhàng

Bạn có thể làm sạch trang sức vàng tây bằng một chiếc bàn chải mềm với nước xà bông. Có thể thay nước rửa chén bằng nước xà bông để giảm bớt độ tẩy. Hoặc bạn cũng có thể dùng kem đánh răng để làm sáng bóng trang sức.

Cách làm như sau: nhúng bàn chải vào dung dịch xà bông pha loãng hoặc cho kem đánh răng trực tiếp vào bàn chải rồi cọ rửa khắp bề mặt trang sức, cả bên trong lẫn bên ngoài. Khi vệ sinh những thứ có hình tròn như nhẫn hay khuyên tai cần chú ý những chất bẩn thường tích tụ ở mặt bên trong.

bảo quản trang sức vàng tây

Rửa sạch

Sau khi lau chùi sạch sẽ nên dùng nước ấm để rửa các trang sức bằng vàng tây. Nước dùng để rửa phải là nước sạch, không có bụi bẩn.

Bạn có thể để trang sức dưới vòi nước đang chảy đến khi nó sạch hoàn toàn. Tuy nhiên, bạn cần hết sức cẩn thận không chúng sẽ bị trôi theo dòng nước.

bảo quản trang sức vàng tây

Nên dùng nước ấm rửa sạch trang sức

Lau khô

Sau khi rửa sạch trang sức bạn dùng một chiếc khăn khô mềm, không có xơ vải để lau khô và đánh bóng trang sức. Bạn cầm phía sau hoặc mặt trong của trang sức và lau thật khô.

Tuyệt đối không để nước sót lại trên bề mặt trang sức vì hơi nước sẽ gây ra hiện tượng xỉn màu, giảm độ sáng bóng ảnh hưởng đến chất lượng trang sức.

 

bảo quản trang sức vàng tây

VÀNG MẠNH HÙNG

Hotline: 0225 3568666 | 0912306290
Địa chỉ: 49 Cầu Đất – Ngô Quyền – Hải Phòng
Email: mhjc1971@gmail.com Website: https://vangmanhhung.com