Blog Trang Sức

Black Friday là ngày gì? Gợi ý 5 món quà cho phái đẹp từ Vàng Mạnh Hùng

Black Friday

Được biết đến là ngày sale lớn nhất năm nhưng liệu bạn đã hiểu đúng về ngày Black Friday? Cùng Vàng Mạnh Hùng tìm hiểu tại đây nhé!

Black Friday là ngày gì?

Khi nhắc đến Black Friday, mọi người thường liên tưởng đến những chương trình sale khủng cuối năm. Tuy nhiên, phía sau thuật ngữ này còn những thông tin thú vị khác.

Theo nhật báo USA Today, ngày Black Friday (thứ Sáu đen tối) bắt đầu được nhắc tới vào năm 1939, khi vị tổng thống thứ 32 của Mỹ Franklin D. Roosevelt đứng trước sức ép phải chuyển Lễ Tạ Ơn từ ngày thứ 5 cuối cùng lên thành thứ 5 lần thứ 4 trong tháng 11. Sự chuyển đổi này sẽ giúp việc mua sắm kéo dài đến mùa mua sắm Giáng Sinh.

10 mẫu lắc tay thanh lịch cho bữa tiệc cuối năm

Nếu mùa mua sắm kéo dài, tức người dân sẽ chi nhiều tiền hơn, thúc đẩy nền kinh tế trong thời kỳ lúc bấy giờ. Đó cũng là nguyên nhân sâu xa ra đời ngày Black Friday.

Ở một phương diện khác, Black Friday khởi nguồn từ thành phố Philadelphia của Mỹ. Vào thập niên 1950, cảnh sát địa phương thường gặp nhiều khó khăn trong ngày thứ 6 sau Lễ Tạ Ơn vì họ phải đối diện với lượng người mua sắm tăng vọt và đông nghèn nghẹt.

Sau đó, tên gọi Black Friday bắt đầu được người ta nhắc đến nhiều sau tình trạng “giao thông tắc nghẽn”  xảy ra vào thứ 6 sau Lễ Tạ Ơn vào năm 1965 ở Philadelphia, khi hàng trăm nghìn người Mỹ chen chúc nhau ở các con phố, vỉa hè đi mua sắm. Từ đó ngày này được xem là ngày bắt đầu cho mùa mua sắm Giáng sinh, tương tự như ngày Boxing Day ở nhiều quốc gia khác.

Black Friday sẽ là ngày thứ 6 sau ngày lễ Tạ Ơn – thứ 5 lần thứ 4 của tháng 11. Như vậy, Black Friday của năm 2022 sẽ là thứ 6 ngày 25/11.

Đổi mới trang sức – Làm mới bản thân

Gợi ý 5 món quà cho phái đẹp từ Vàng Mạnh Hùng

Bông tai nữ vàng 18K EA210015

Bạn muốn hái những vì sao trên trời tặng người mình yêu? Những viên đá lấp lánh như những ngôi sao trên mẫu Bông tai nữ vàng 18K EA210015 chính là món quà đặc biệt đó.

Nhẫn nữ vàng 18k WRR210038

Một thiết kế lấy cảm hứng từ nét đẹp của người phụ nữ. Vừa mềm mại, dịu dàng như những viên đá lấp lánh. Vừa mạnh mẽ, kiên cường với chi tiết góc cạnh.

Vòng tay vàng 18K BJ190059

Một thiết kế đơn giản nhưng không kém phần tinh tế và sang trọng có thể “cân” được mọi outfit của các cô gái.

Black Friday

Dây chuyền vàng 18k RE190128

Một mẫu dây chuyền đơn giản nhưng luôn được những cô gái của Vàng Mạnh Hùng yêu thích bởi sự nhẹ nhàng, tinh tế, thanh lịch và không bao giờ sợ lỗi mốt.

Black Friday

Lắc tay vàng 18K SH210013

Sang trọng và quý phái là những gì bạn cảm nhận khi nhìn thấy Lắc tay vàng 18K SH210013. Đây sẽ là mẫu lắc tay dành tặng những quý cô thanh lịch và đẳng cấp.

Black Friday