Blog Trang Sức

NHẪN ĐÍNH HÔN VÀ NHẪN CƯỚI KHÁC BIỆT THẾ NÀO ?

(Vangmanhhung.com) Từ khi những khái niệm cưới của châu Âu du nhập vào Việt Nam thì sự khác biệt giữa nhẫn đính hôn và nhẫn cưới ngày càng rõ nét hơn. Đó chính là khi bạn cần biết rõ đâu là nguồn gốc của sự khác nhau và đâu là mấu chốt của một lựa chọn đúng.

 

 

1.Số lượng

Điểm khác biệt đầu tiên chính là về số lượng: nhẫn đính hôn chỉ có một chiếc cho nàng, nhẫn cưới thì luôn là một cặp.

2.Cách mua

Nhẫn đính hôn thường do chú rể chọn và trực tiếp đi mua hoặc đặt hàng, không có sự có mặt của người yêu. Tuyệt vời nhất là tiến hành trong bí mật, để dùng cho thời khắc cầu hôn hoặc đeo vào tay nàng trong ngày Lễ đính hôn của cả hai.

Trong khi đó với nhẫn cưới, hai bạn nên dành thời gian lựa chọn và đi mua cùng nhau. Sự khác nhau về kích cỡ của nhẫn nam và nhẫn nữ, cộng theo tính tiện dụng cần thiết khi đeo mỗi ngày trong suốt cuộc đời buộc bạn và anh ấy phải bàn bạc thật kỹ và cùng nhau lựa chọn thật chi tiết. Không nên tự mình quyết định mọi thứ và tự chọn chiếc nhẫn cưới mà không hỏi ý kiến của chàng hoặc nàng, bạn sẽ vô tình tạo cảm giác không được tôn trọng nơi người bạn đời tương lai của mình.

Hai bạn nên cùng đi chọn nhẫn cưới

3.Thời điểm

Nhẫn đính hôn dùng cho giây phút cầu hôn, nên tùy thuộc vào chàng, có thể sắp xếp để chỉ cần có nhẫn đính hôn trong tay vài ngày trước khi ngỏ lời cùng nàng.

Nhẫn cưới vì có thể liên quan đến khâu thiết kế theo mẫu khắc tên và cần dùng cho lễ truyền thống cũng như khâu chụp hình trước ngày cưới nên cần được ưu tiên, hai bạn có thể cùng nhau chọn mua nhẫn cưới từ 3-6 tháng trước ngày vui.

4.Hạt đá là điểm nhấn cho chiếc nhẫn đính hôn

Nhẫn đính hôn chỉ dùng cho nữ nên kết cấu thường gọn nhẹ, mềm mại và nhiều chi tiết tinh xảo cầu kỳ hơn. Nhẫn đính hôn gần với phụ kiện trang sức hơn là một chiếc nhẫn đeo tay hàng ngày nên thường được làm bằng các chất liệu cơ bản như: vàng, bạc, titanium, bạch kim, cộng thêm một yếu tố rất quan trọng là các hạt đá đi kèm, loại chất liệu chính để tạo nên vẻ lung linh lấp lánh và nữ tính cho chiếc nhẫn đính hôn. Các hạt đá quý điểm tô có thể có màu sắc (thường được chọn theo ngày tháng năm sinh hợp với cung mạng của cô ấy), hoặc đính một hạt kim cương.


Nhẫn đính hôn chỉ dùng cho nữ nên có nhiều chi tiết tinh xảo

Bí quyết cho cánh đàn ông: Khi lựa chọn nhẫn, phụ nữ thường phân làm 2 dạng rất rõ ràng: một là thế nào cũng được, chỉ cần xinh xắn dễ thương và vừa vặn. Hai là có “ao ước” cụ thể cho chiếc nhẫn đính hôn của mình. Khi đó nhiệm vụ của bạn là tìm ra những dấu hiệu của ước ao thầm kín ấy.

5.Nhẫn cưới, quan trọng là chất liệu cấu thành

Nhẫn cưới thường được dùng cho cả hai phái nên kết cấu nằm ở mức trung tính, không quá điệu đàng để có thể dùng được cho nam, và cũng không quá khô cứng để có thể đeo vào tay nữ. Lựa chọn một chiếc nhẫn cưới nên chú tâm nhiều hơn vào chất liệu và các điêu khắc trên vỏ nhẫn, còn các chi tiết khác như: hạt đá, hạt kim cương sẽ là yếu tố quan trọng thứ hai quyết định tính tiện dụng và sang trọng của đôi nhẫn.
Một chiếc nhẫn cưới nên chú trọng vào chất liệu và các điêu khắc trên vỏ nhẫn

Chỉ cần chú tâm vào ba điểm khác biệt này, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn ra chiếc nhẫn đính hôn và đôi nhẫn cưới cho riêng mình.

 

Trả lời