Blog Trang Sức

Những điều cần làm trong ngày vía Thần Tài 2021 để hút tài lộc

Những điều cần làm trong ngày vía Thần Tài 2021 để hút tài lộc

Ngày vía Thần Tài được coi là ngày quan trọng trong năm đối với người buôn bán, kinh doanh. Thần tài là vị thần đem lại tiền tài, may mắn đến cho gia đình. Theo quan niệm dân gian, vào ngày này những gia chủ làm ăn kinh doanh, buôn bán nếu biết cách cúng và làm lễ thần tài thì công việc làm ăn sẽ gặp may mắn. Trong ngày vía thần tài 2021, gia chủ phải làm những gì để hút tài lộc, may mắn cả năm ? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Vàng Mạnh Hùng.

Ngày vía Thần Tài 2021 là ngày nào ?

Theo lịch âm dương, ngày vía Thần Tài là ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm. Vào ngày này, những người làm ăn, buôn bán thường sắm sửa lễ vật cúng Thần Tài và mua vàng ngày vía Thần Tài để cầu may, mong 1 năm buôn may bán đắt.

Năm nay, ngày Thần Tài năm 2021 rơi vào ngày Chủ nhật, ngày 21 tháng 2 năm 2021 theo dương lịch. Thực ra dân kinh doanh vẫn cúng ngày vía Thần Tài hàng tháng, tuy nhiên ngày 10 tháng Giêng được cho là ngày vía Thần Tài quan trọng nhất trong năm.

Theo chuyên gia phong thủy thì cúng thần tài giờ nào tốt không quan trọng bằng sự thành tâm. Trong ngày này thì gia chủ nên cúng vào các khung giờ Hoàng đạo sau:

  • Giờ Tý: 0h00
  • Giờ Sửu:  1h -3h
  • Giờ Mão: 5h -7h
  • Giờ Ngọ : 11h -13h
  • Giờ Thân: 15h -17h
  • Giờ Dậu: 17h -19h

Vào các ngày khác trong năm, gia chủ nên chọn thắp hương thần tài vào lúc ngay sau khi mở cửa để đón nhận lộc tài sớm. Có thể xem giờ hoàng đạo trong ngày để tiến hành cúng/ khấn, thắp hương cũng rất tốt cho hoạt động kinh doanh buôn bán.

Những điều nên làm trong ngày vía thần tài 2021 để hút lộc cả năm

Lau dọn bàn thờ Thần tài

Khác với bàn thờ gia tiên hay bàn thờ ông Táo đặt ở nơi cao, yên tĩnh nhất trong nhà, bàn thờ Thần tài phải đặt tiếp âm, tức là sát đất (nền nhà), ở vị trí có thể quan sát hết sự ra vào của khách khứa dưới tầng một (gần cửa chính hoặc ở ban công). Việc đặt bàn thờ Thần tài dưới đất là theo thuyết Thiên – Địa – Nhân là nở ra từ dưới đất.

Cần giặt khăn lau bàn thờ thần tài bằng hương nước hoa bưởi. Bàn thờ nên sạch sẽ, quang đãng, tránh vết nhơ bẩn. Bàn thờ là một chiếc khảm nhỏ sơn son thếp vàng, bên trong khảm là bài vị Thần Tài. Trước bài vị là bát hương kê trên 1 khay vàng giấy, hai bên bát hương là 2 cây đèn nhỏ, 1 khay nước gồm 3 cốc nước và 2 chén rượu.

Mua vàng để cúng và tích trữ

Theo tín ngưỡng của cha ông ta từ xưa, người dân muốn năm mới được may mắn, công việc hanh thông, đắc tài đắc lộc, tiền bạc rủng rỉnh thì nên mua vàng vào ngày mùng 10 tháng Giêng hàng năm để lấy may.

Chuẩn bị đồ cúng

Đồ cúng vào ngày thần tài nên là đồ cúng mặn. Các đồ cúng thường là: 1 miếng lợn quay, trứng luộc, 1 con tôm hoặc cua. Ngoài ra, lễ vật cúng ngày vía Thần tài còn cần có: 1 bình hoa, 1 đĩa ngũ quả, chum rượu, điếu thuốc, 1 bộ giấy tiền vàng mã, đèn cầy hoặc nến, gạo, muối hột. Qua tìm hiểu, các loại hoa cúng Thần Tài nên có nụ, có hương thơm càng tốt và không nên dùng hoa giả.

Làm lễ

Ngay từ sáng ngày mùng 10, các gia đình nên có những việc làm biểu thị sự chào đón Thần Tài, chào đón tài lộc. Gia chủ nên tắm gội sạch sẽ, mặc quần áo chỉnh tề và mở tất cả các cửa nhà, cửa sổ đối diện với hướng Tây (hướng Tài Lộc) để đón nhận nguồn năng lượng tích cực và tài lộc cho cả nhà. Lễ Thần Tài nên đặt trong nhà. Nhiều người lễ ở nhà riêng thường đặt mâm cúng trước cửa hay ngoài sân, ban công là không nên. Vì dân gian quan niệm như vậy sẽ bị vong lang thang phá phách, là cách cúng thần tài hàng ngày sai cách, có thể hao hụt tài sản.

Mua trang sức vàng – Khai vận năm mới

Vào ngày Thần Tài, nhiều người, nhất là những người làm ăn kinh doanh thường chọn mua trang sức bộ, vật phẩm phong thủy để đổi vía, lấy hên đầu năm. Cầu mong công việc thuận buồm xuôi gió, gặp nhiều may mắn.

ngày vía Thần Tài 2021Trang sức không chỉ là phụ kiện giúp phái đẹp tỏa sáng ấn tượng  trong dịp lễ đầu năm, mà còn được tin rằng sẽ đem tới may mắn cho người đeo khi năm mới đang đến. Vàng thuộc hành kim, tượng trưng cho tài vận, tiền bạc. Nhiều người quan niệm, sở hữu những món trang sức vàng vào những ngày xuân năm mới và ngày Thần Tài để luôn mang theo bên mình chính là sở hữu cho mình một lá bùa cho năm mới như ý, mang lại năng lượng tích cực, hộ mệnh và mang lại tài vận cho người đeo.

ngày vía Thần Tài 2021

Vàng là sản phẩm có giá trị cao, vì thế, để có thể chọn mua sản phẩm chất lượng, chế độ bảo hành và thu đổi tốt, bạn nên chọn thương hiệu uy tín, hệ thống cửa hàng lớn như Vàng Mạnh Hùng để được bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình.